Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tháng 4-2020 Quỹ Tiền tệ thế giới IMF dự báo hoạt động kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ giảm 3%, tức là sẽ xấu hơn so với tình trạng suy giảm đã diễn ra trong năm 2019 trước đó.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng nói chung, về Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền nói riêng, cùng với thực tiễn hành động trong xây dựng Đảng và tấm gương đạo đức của Người là tài sản vô giá mà Đảng ta, nhân dân ta mãi mãi giữ gìn, phát huy.
Sáng 13/8/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS HCM Vinachem đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận 08 tổ chức Đoàn, với 671 đoàn viên khu vực phía Nam về sinh hoạt tại Đoàn Thanh niên Tập đoàn.
Ngày 11/8/2020, tại Hà Nội, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Công nhân viên chức lao động năm 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2019 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020.
Với tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng.
Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người bị mất việc làm, do vậy người lao động cần biết về những chế độ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp hỗ trợ học nghề,... để bảo đảm quyền lợi của mình cũng như có một khoản thu nhập để trang trải trong thời gian chưa kiếm được việc làm khác.